ซ่อมแอร์รถยนต์ อาการแอร์ไม่เย็น มีกลิ่นอับ ต้องซ่อมโดยด่วน !

ซ่อมแอร์รถยนต์

แอร์รถยนต์ ถือเป็นตัวกระจายอากาศภายในรถยนต์ที่ทำให้เกิดความสบายขณะขับขี่ ลดปัญหาอากาศร้อนที่เกิดขึ้นบนท้องถนนได้เป็นอย่างดี แต่ก็ใช่ว่าแอร์รถยนต์ที่เรามองเผิน ๆ ว่าไม่น่าจะมีปัญหาได้ง่าย ๆ แต่ความจริงแล้วชิ้นส่วนของรถยนต์อย่างแอร์รถยนต์นี้เป็นส่วนที่ต้องดูแลอย่างจริงจังมาก ๆ เพราะอย่างที่บอกไปเบื้องต้นว่า เป็นจุดกระจายอากาศที่ดีของรถยนต์ ซึ่งหากแอร์รถยนต์เกิดความสกปรกหรือมีความผิดปกตินั่นก็แสดงว่าการกระจายอากาศในรถยนต์ก็จะน้อยลงตามไปด้วย ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าการซ่อมแอร์รถยนต์นั้น จะซ่อมเมื่อใดและมีสาเหตุมาจากอะไรกันบ้าง

สาเหตุที่ต้องซ่อมแอร์รถยนต์

แอร์รถยนต์นั้นอาจเกิดความเสียหายหรือความขัดข้องได้จากหลาย ๆ สาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น แอร์รถยนต์ปล่อยลมออกมาไม่เย็น ซึ่งเป็นปัญหาที่รถทุกคันมักจะเจออยู่เสมอ ๆ ซึ่งปัญหาเหล่านี้ก็อาจเกิดมาจากการที่รถนั้นไม่เคยล้างแอร์ หรือการมีสิ่งสกปรกใด ๆ ที่อยู่ในบริเวณช่องแอร์อุดตันอยู่ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาแอร์รถยนต์ไม่เย็นเช่นกัน โดยบางปัญหาก็สามารถแก้ไขด้วยตัวเองได้ แต่ก็ไม่แน่ว่าอาจเกิดขึ้นอีกได้อนาคต ดังนั้นการนำรถไปตรวจสอบโดยช่างเชี่ยวชาญจึงดีกว่านั่นเอง

ซ่อมแอร์รถยนต์ไม่เย็น มีกลิ่นอับ

เมื่อรู้สึกว่าแอร์รถยนต์เราเคยใช้งานอยู่ทุกวันนั้นเริ่มมีความผิดปกติในเรื่องของความเย็นที่แม้จะเปิดอย่างเท่าเดิมแต่กลับเย็นได้น้อยลง อีกทั้งแอร์ยังส่งกลิ่นเหม็นอับออกมาซึ่งทำให้ทัศนียภาพภายในรถนั้นเกิดความอึดอัด โดยวิธีการแก้ไขเมื่อเกิดปัญหาเหล่านี้ที่ง่ายที่สุดเลยก็คงจะไม่พ้นการล้างแอร์ ซึ่งก็จะช่วยให้แอร์รถยนต์นั้นกลับมาเย็นปกติอีกทั้งยังหมดกังวลเรื่องกลิ่นเหม็นอับหรือกลิ่นสัตว์ที่อยู่ในรถ โดยการล้างแอร์รถยนต์ก็มีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ นั่นก็คือแบบถอดตู้แอร์ล้างและแบบที่ไม่ต้องถอดตู้แอร์ล้าง ซึ่งก็มีราคาที่ไม่สูงมากและทำเสร็จได้ภายในเวลาไม่นาน

ซึ่งสาเหตุอื่น ๆ ที่ทำให้แอร์รถยนต์ไม่เย็นและมีกลิ่นอับนั้นก็อาจมีผลมาจากน้ำยาแอร์ที่ไม่มีคุณภาพหรือน้ำยาแอร์พร่อง ที่ทำให้แรงดันคอมเพรสเซอร์สามารถผ่านเข้าแผงคอยล์ได้น้อยลง นอกจากนี้ก็อาจมีผลจากการมีรูรั่วตามจุดต่าง ๆ ซึ่งต้องดูจากสามจุดที่เป็นจุดสำคัญสำหรับเรื่องการซ่อมแอร์รถยนต์ ประกอบด้วย ตู้แอร์ , แผงคอยล์ , และท่อแอร์

ซ่อมแอร์รถยนต์กับ Fast Fit Thailand

แอร์รถยนต์มีปัญหาเมื่อไหร่ก็ควรที่จะนำรถเข้าไปให้ช่างผู้เชี่ยวชาญได้ตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียเงินในการซ่อมแอร์หลาย ๆ ครั้ง ซึ่งที่ Fat Fit Thailand ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ให้บริการรอบด้านเรื่องรถยนต์ อีกทั้งยังเป็นศูนย์ขายยางรถยนต์ออนไลน์หลากหลายรุ่นที่มีให้บริการสาขาถึง 14 สาขาทั่วภาคใต้

บทสรุป ซ่อมแอร์รถยนต์

ซ่อมแอร์รถยนต์ เป็นการซ่อมในส่วนของแอร์รถยนต์ที่มีปัญหาไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของแอร์ไม่เย็นหรือกลิ่นอับที่มักเกิดขึ้น ซึ่งการหาศูนย์ซ่อมที่มีคุณภาพและบริการที่น่าปะทับใจนั้นก็จะทำให้สามารถมั่นใจในคุณภาพได้ดียิ่งขึ้น

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save