ติดฟิล์มรถยนต์ เลือกแบบไหนดี ?

ติดฟิล์มรถยนต์

เชื่อว่าหลาย ๆ คน คงจะเคยประสบปัญหากับการที่จอดรถทิ้งไว้นานแล้วเมื่อขึ้นรถกลับไปใหม่เหมือนกำลังอบซาวน่า ซึ่งนั่นก็เป็นปัญหาที่กวนใจสำหรับใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ดังนั้นในปัจจุบันจึงได้มีเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยจัดการกับปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป นั่นก็คือการติดฟิล์มรถยนต์ที่จะเข้ามาช่วยให้รถของคุณนั้นไม่ร้อนแม้จอดเอาไว้นาน ๆ ซึ่งการติดฟิล์มรถยนต์ก็มีหลายแบบ บทความของเราจึงได้นำเรื่องดี ๆ เกี่ยวกับติดฟิล์มรถยนต์ที่จะเป็นประโยชน์ต่อตัวคุณในการเลือกฟิล์มติดรถยนต์มาฝากกันค่ะ

ติดฟิล์มรถยนต์แบบไหนดี

ฟิล์มติดรถยนต์นั้นมีหลายประเภท แต่ฟิล์มติดรถยนต์ที่นิยมใช้กันมากที่สุดเห็นทีจะเป็นฟิล์มกรองแสง ที่ช่วยลดปัญหาความร้อนภายในรถยนต์แม้จอดในที่มีแดดจัด ซึ่งฟิล์มติดรถยนต์ที่เป็นแบบฟิล์มกรองแสงนั้นก็มีอยู่ด้วยกัน 4 แบบ ดังนี้

  1. ฟิล์มใสแบบนาโน

ฟิล์มใสแบบนาโน เป็นฟิล์มที่มีอนุภาคนาโนเข้ามาช่วยในการเคลือบ ซึ่งอนุภาคนาโนก็จะมีขนาดที่เล็กมากจึงทำให้สามารถผลิตออกมาเป็นฟิล์มใสแต่ก็ยังสามารถกันความร้อนจากรังสีอินฟาเรดได้ อีกทั้งยังไม่บดบังทัศวิสัยในการขับขี่ ซึ่งก็จะทำให้การเกิดอุบัติเหตุนั้นลดลงและถูกตามกฎหมายอีกด้วย

  1. ฟิล์มนิรภัย

ฟิล์มนิรภัย เป็นฟิล์มที่นอกจากช่วยในการกรองแสงเพื่อไม่ให้รถเกิดความร้อนแล้ว ก็ยังสามารถช่วยป้องกันกระจกแตกเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย เนื่องจากฟิล์มนิรภัยมีความหนาตั้งแต่ 4 มิลขึ้นไป จึงแตกได้ยากนั่นเอง

  1. ฟิล์มปรอท

ฟิล์มปรอท เป็นฟิล์มที่ถูกเคลือบด้วยยผิวโลหะ จึงมีความคล้ายคลึงกันกับกระจกเงา ซึ่งเมื่อขับขี่อยู่บนถนนนั้นก็จะต้องมีความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เนื่องจากความที่มีลักษณะเหมือนกับกระจกเงานั้นอาจทำให้เมื่อรถยนต์กระทบแสงแล้วแสงนั้นอาจสะท้อนไปที่ตาของผู้ขับคนอื่น ๆ และอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุก็ได้ ตามกฎหมายแล้วอนุญาตให้ใช้ฟิล์มปรอทที่มีค่าการสะท้อนไม่เกิน 30%

  1. ฟิล์มอินฟาเรด

ฟิล์มอินฟาเรด เป็นฟิล์มกรองแสงที่สามารถป้องกันความร้อนได้อย่างดีที่สุด เพราะฟิล์มอินฟาเรดนั้นมีการใช้เทคโนโลยีที่ช่วยทำให้ตัดรังสีอินฟาเรดออกไปได้ ทำให้ทนทานแม้อยู่ในที่ที่มีแดดจัด

ติดฟิล์มรถยนต์ กับ Fast Fit Thailand

คิดจะติดฟิล์มรถยนต์ทั้งทีก็ต้องหาร้านที่ได้มาตรฐานทั้งในเรื่องของการบริการและราคาที่มีความคุ้มค่าและสามารถใช้งานได้จริงอย่างที่ Fast Fit Thailand ที่จะเป็นตัวช่วยให้การติดฟิล์มรถยนต์นั้นเกิดความง่ายดายขึ้น รวมถึงยังสามารถเลือกฟิล์มติดรถยนต์ที่ดีและคำแนะนำจากช่างผู้เชี่ยวชาญที่ชำนาญการ ซึ่งก็มีให้เลือกใช้บริการถึง 14 สาขาทั่วประเทศไทยแล้ววันนี้

บทสรุป ติดฟิล์มรถยนต์

การติดฟิล์มรถยนต์เป็นการแก้ปัญหาให้รถของเรานั้นมีความร้อนน้อยลงอีกทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดร่องรอยขึ้นบนรถยนต์ของเราได้อีกด้วย แต่การติดฟิล์มรถยนต์บางชนิดนั้นก็ต้องดูความเหมาะสมรวมถึงเรื่องของกฎหมายควบคู่กันไปด้วย เพื่อใชไม่ให้เกิดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นตามในภายหลัง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save