รถโหลดเตี้ย มีข้อดี และ ข้อเสีย อย่างไรบ้าง ?

รถโหลดเตี้ย

ในปัจจุบัน การดัดแปลงรถมีอยู่ด้วยกันอย่างหลากหลายโดยเฉพาะการทำรถยกสูงและการทำรถโหลดเตี้ย สำหรับคนที่ชอบการแต่งรถเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งรถโหลดเตี้ยนี้ก็เป็นที่นิยมทั้งรถแบบกระบะและรถเก๋ง โดยจะทำให้ตัวรถและพื้นถนนนั้นอยู่ใกล้กันมากขึ้น ซึ่งก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป บทความของเราจึงได้นำเอาเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับรถโหลดเตี้ย ที่หลาย ๆ คนอยากเอารถที่มีอยู่ไปลองทำกันเพื่อความเท่ห์และทำให้รถนั้นดูมีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น จะมีเรื่องใดที่น่ารู้บ้างไปอ่านกันได้เลย

รถโหลดเตี้ย ดีไหม

รถโหลดเตี้ย เป็นการแต่งรถยนต์หรือดัดแปลงรถยนต์ให้เกิดความเท่ห์และดูมีความเหมือนรถแข่งในสนามมากยิ่งขึ้น ซึ่งการทำรถโหลดเตี้ยนั้นก็ใช่ว่าจะทำกันได้ง่าย ๆ เนื่องจากมีข้อบังคับทางกฎหมายในการปฏิบัติเช่นเดียวกันกับรถยกสูง ซึ่งไม่ใช่ว่าใครที่ทำมาแล้วจะสามรรถขับออกไปไหนต่อไหนได้เลยนั่นเอง โดยรถโหลดเตี้ยตามกฎหมายแล้วกึ่งกลางของไฟหน้ารถกับพื้นถนนนั้นจะต้องต่ำกว่า 40 เซนติเมตร ซึ่งจะแตกต่างกับรถยกสูงที่ไฟกึ่งกลางหน้ารถยนต์นั้นจะต้องห่างกับพื้นถนน 135 เซนติเมตร

ซึ่งจากการที่ได้สังเกตรถโหลดเตี้ยมามากพอสมควร โดยส่วนใหญ่แล้วรถโหลดเตี้ยจะมีความเท่ห์ที่ค่อนข้างมากเลยค่ะ ยิ่งถ้าได้แต่งในส่วนอื่น ๆ เพิ่มเติมก็จะดูเท่ห์ขึ้น สปอร์ตขึ้น และสวนงามขึ้น แต่ก็เป็นที่ทราบกันดีว่ารถโหลดเตี้ยนั้นไม่ได้สมบุกสมบันอย่างที่คิด เพราะหากเจออุปสรรคบนถนนหรือลูกระนาดและเนินหลังเต่านั้น บอกเลยค่ะว่าเสี่ยงมากที่ช่วงล่างของรถยนต์จะได้รับความเสียหาย แต่อย่างไรก็ตามรถโหลดเตี้ยก็เป็นความชอบส่วนบุคคลที่มีใจรักในการแต่งรถอยู่ดี

ข้อดีและข้อเสียของรถโหลดเตี้ย

ข้อดีของรถโหลดเตี้ย

  1. มีความเท่ห์และความสวยงามคล้ายกับรถยนต์ที่ใช้ในการแข่งในสนาม

  2. สามารถเกาะพื้นถนนได้ดีกว่ารถธรรมดาทั่วไป

ข้อเสียของรถโหลดเตี้ย

ข้อเสียของรถโหลดเตี้ยนั้นหลัก ๆ จะเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับช่วงล่างรถยนต์ที่อาจได้รับความเสียหาย เนื่องจากการโหลดเตี้ย ซึ่งจะทำให้รถช่วงล่างได้รับแรงกระแทกมากกว่ารถยนต์แบบธรรมดาที่ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรค่ะ

ควรทำรถโหลดเตี้ยหรือไม่

โดยส่วนตัวรู้สึกว่ารถยนต์ที่มีการซื้อมาจากโชว์รูมหรือรถมือสองก็ตามนั้นมีการแก้ไขและการทำออกมาได้ดีอยู่แล้ว การที่นำรถยนต์ไปทำรถโหลดเตี้ยนั้น คิดว่าน่าจะเสี่ยงเกินไปที่จะทำ โดยเฉพาะชุมชนในเมืองที่เราอาศัยอยู่ ซึ่งตามหมู่บ้านต่าง ๆ ก็จะมีเนินระนาดและเนินหลังเต่าเต็มไปหมด ซึ่งก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ช่วงล่างของรถยนต์เสียหายและต้องเสียเงินในการซ่อมแซมที่มากขึ้น อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่ชื่นชอบในการแต่งรถโหลดเตี้ยก็ไม่ใช่เรื่องที่แย่ เพราะบางทีรถประเภทนี้ก็สามารถใช้ในการแข่งเป็นรถสวยงามได้เช่นกัน

บทสรุป รถโหลดเตี้ย

รถโหลดเตี้ย เป็นรถที่มีความใกล้กับพื้นถนนเป็นอย่างมาก ซึ่งมีความเท่ห์และความสวยงามอยู่ไม่น้อยหากผ่านการแต่งให้ดี แต่ก็มีข้อเสียที่ควรรู้ไว้ก่อนนำรถไปทำเพื่อไม่ให้มีความผิดพลาดในภายหลังนั่นเอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save