อบโอโซนรถยนต์ คืออะไร ? ดียังไง และ ใช้เวลานานแค่ไหน

อบโอโซนรถยนต์

ในยุคสมัยที่เชื้อโรคเข้าสู่ตัวเราได้ง่ายขึ้นนั้น รถยนต์ของเราก็อาจมีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดเชื้อโรคสะสมอยู่ภายในรถยนต์ได้เช่นกัน การอบโอโซนรถยนต์จึงเป็นตัวช่วยที่ดีในการกำจัดเชื้อโรคชนิดต่าง ๆ ที่อาจก่อตัวขึ้นภายในรถของเรา อีกทั้งหากเชื้อโรคสะสมอยู่ในรถยนต์ของเรามาก ก็จะเกิดอันตรายต่อร่างกายได้เช่นเดียวกัน วันนี้บทความของเราก็มีเกร็ดความรู้ดี ๆ ในเรื่องของการอบโอโซนรถยนต์ที่จะทำให้คุณอยากมาอบโอโวนรถกันดูสักครั้งเพื่อความปลอดภัยแก่ตัวคุณและคนที่คุณรัก

อบโอโซนรถยนต์ คืออะไร

การอบโอโซนรถยนต์ คือ การฆ่าเชื้อโรคที่อาจเกิดขึ้นภายในรถยนต์ รวมถึงยังช่วยในการลดกลิ่นต่าง ๆ ที่สะสมอยู่ภายในรถ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นเหม็นจากบุหรี่ กลิ่นสัตว์เลี้ยง และกลิ่นต่าง ๆ ให้หายไป โดย “โอโซน” คือก๊าซออกซิเจน ที่มีความสามารถในการออกฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรคที่ก่อตัวขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าโอโซนนั้นไม่ใช่สิ่งที่จะส่งผลดีต่อร่างกาย ซึ่งหากผู้ที่เป็นโรคหอบหืดหรือรึปอดได้สุดเอาโอโซนเข้าไปก็อาจจะเป็นอันตรายได้เช่นกัน โดยเมื่อก๊าซโอโซนและเชื้อโรคนั้นได้มาเจอกันก็จะเกิดการแตกตัวขึ้น ทำให้โอโซนสามารถฆ่าเชื้อโรคที่อาจเป็นอันตรายต่อตัวเราได้นั่นเอง

ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 นี้ การอบโอโซนถือว่าบูมเอามาก ๆ เพราะหลาย ๆ คนเชื่อว่าการอบโอโซนรถยนต์นั้น สามารถฆ่าเชื้อโควิดได้ ซึ่งในความเป็นจริงก็ยังเป็นเรื่องที่ไม่แน่นอน เพียงแต่ว่าในช่วงหนึ่งที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส SARS นั้น การอบโอโซนสามารถฆ่าเชื้อโรคได้จริง ดังนั้นก็เป็นไปได้ว่าการอบโอโซนรถยนต์จะสามารถฆ่าเชื้อที่เกิดจากโควิดได้เช่นเดียวกันนั่นเอง

อบโอโซนรถยนต์ กี่ชั่วโมง

อย่างที่บอกไปเบื้องต้นว่า การอบโอโซนรถยนต์นั้นเป็นอันตรายต่อร่างกายสำหรับผู้ที่มีโรคปอดหรือโรคหอบหืดอยู่ ดังนั้นการอบโอโซนรถยนต์จะใช้เวลาที่จะให้ก๊าซโอโซนเข้าไปฆ่าเชื้อในรถยนต์เป็นเวลา 2-3 ชั่วโมง โดยในการทำจะต้องปิดประตูให้สนิทและหลังจากนั้นจะต้องรอให้ก๊าซโอโซนฆ่าเชื้อแบคทีเรียภายในรถอีกเป็นเวลาประมาณ 30-60 นาที จึงจะสามารถใช้งานรถยนต์ได้และมั่นใจว่าปลอดภัยต่อสุขภาพนั่นเอง

อบโอโซนรถยนต์ กับ Fast Fit Thailand

ข่าวดีสำหรับคนภาคใต้ Fast Fit Thailand มีสาขาที่เปิดให้บริการทั่วภาคใต้ถึง 14 จังหวัด ซึ่งหากใครที่สนใจอยากนำรถไปอบโอโซนก็สามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับสาขาที่เปิดให้บริการได้ทาง Fast Fit Thailand ได้เลยค่ะ

บทสรุป

การอบโอโซนรถยนต์ เป็นทางเลือกที่ดีในการฆ่าเชื้อโรคในรถยนต์ของคนในยุคสมัยนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งการอบโอโซนรถยนต์นั้นนอกจากจะช่วยในการฆ่าเชื้อโรคที่ดีแล้วยังสามารถดับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ แต่อาจต้องใช้เวลาในการทำที่ค่อนข้างนานเสียหน่อย สำหรับคนในภาคใต้ที่ต้องการอบโอโซนรถยนต์ ทาง Fat Fit Thailand ก็ได้เปิดบริการมากถึง 14 จังหวัดในภาคใต้ หากใครสนใจสามารถเช็ครายละเอียดต่าง ๆ ภายในเว็บไซต์ได้เลยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save