ล้างแอร์รถยนต์ เช็กอาการควรล้างแอร์เมื่อไหร่ ?

ล้างแอร์รถยนต์

เมื่อแอร์รถยนต์ของคุณเร่มไม่เย็นหรือเริ่มมีกลิ่นเหม็นอับไม่พึงประสงค์มาปะทะกับจมูกของคุณแล้วทำให้บรรยากาศภายในรถนั้นเปลี่ยนไปเป็นอื่นแล้วล่ะก็ ควรนึกถึงการล้างแอร์รถยนต์เอาไว้ได้เลย เพราะหากคุณยังคงทนอยู่ในสภาพแบบนั้นก็อาจเป็นไปได้ว่าสุขภาพของคุณก็อาจจะบั่นทอนลงไปด้วย เนื่องจากแอร์รถยนต์ถือเป็นจุดกระจายอากาศที่สำคัญในรถยนต์ ซึ่งภายในแอร์นั้นก็อาจมีฝุ่นหรือเชื้อโรคบางชนิดที่เรามองไม่เห็น ประกอบกับกลิ่นต่าง ๆ ที่สะสมเอาไว้ในรถทำให้รถเกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ขึ้น วันนี้บทความของเราจึงมีความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับการล้างแอร์รถยนต์ที่จะช่วยให้ภายในรถของคุณกลับมาสดชื่นเหมือนถอยออกมาจากโชว์รูมใหม่ ๆ ได้อีกครั้ง

ควรล้างแอร์รถยนต์เมื่อไหร่ เลือกล้างแอร์รถยนต์แบบไหนดี

สำหรับผู้ที่ใช้รถใช้ถนนทุกคนเชื่อว่าก็จะมีการตรวจสภาพรถยนต์กันในทุกปี โดยเมื่อรู้สึกว่าแอร์รถยนต์ในรถของเรานั้นเริ่มมีความเย็นที่ไม่เหมือนเดิมหรือเย็นน้อยลง มีน้ำหยดในรถหรือในรถมีกลิ่นอับที่ไม่พึงประสงค์แบบผิดปกติ ก็ให้คิดไว้ก่อนเลยว่าวิธีแก้ไขที่ดีที่สุดเมื่อเกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้นนั้นก็คือการล้างแอร์รถยนต์เพื่อช่วยลดปัญหาที่เกิดขึ้นเหล่านี้ โดยการล้างแอร์รถยนต์นั้นควรทำปีละ 1 ครั้ง หรือหากผู้ใช้รถนั้นเริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติต่าง ๆ ตามที่ได้กล่าวไปเบื้องต้นก็สามารถที่จะล้างแอร์รถยนต์ได้เลย

โดยวิธีการล้างแอร์รถยนต์นั้นจะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 ชนิด คือการล้างแบบถอดตู้แอร์และการล้างแบบไม่ถอดตู้แอร์ ซึ่งการล้างทั้งสองแบบนี้ก็จะมีความแตกต่างกันอยู่พอสมควร เพราะการล้างแบบถอดตู้แอร์นั้นก็คือการถอดอุปกรณ์แอร์ต่าง ๆ ออกมาและนำมาทำความสะอาดทีเดียว แต่สำหรับการล้างแบบไม่ถอดตู้แอร์นั้นจะมีการใช้อุปกรณ์พิเศษในการทำซึ่งกำลังเป็นที่นิยมมาก ๆ ในขณะนี้เนื่องจากใช้เวลาในการทำรวดเร็วแต่ก็ได้ความสะอาดของแอร์รถยนต์กลับมาได้ดีเช่นกัน

ล้างแอร์รถยนต์แบบถอดตู้กับล้างแอร์รถยนต์แบบไม่ถอดตู้ เลือกแบบไหนดี

ต้องขอบอกก่อนเลยค่ะว่าวิธีการล้างแอร์รถยนต์ที่ดีที่สุดและมั่นใจที่สุดว่าจะสะอาดเลยก็คือการล้างแอร์แบบถอดตู้ ซึ่งก็จะรื้อตู้แอร์ออกมาเพื่อทำความสะอาดได้เลย แต่ก็แน่นอนค่ะว่าในเรื่องของระยะเวลาในการทำนั้นก็มีระยะเวลาที่นานพอสมควร ซึ่งหากจะเปรียบเทียบกับการล้างแอร์รถยนต์แบบไม่ถอดตู้ที่ใช้เวลาเพียงไม่นานด้วยอุปกรณ์พิเศษนั้นก็คงจะเทียบกันไม่ติด อีกทั้งราคาของการล้างแอร์รถยนต์แบบไม่ถอดตู้นั้นก็มีราคาที่ถูกกว่าจึงทำให้หลาย ๆ คนเลือกที่จะใช้งานแบบนี้มากกว่า แต่อย่างไรก็ตามการล้างแอร์รถยนต์แบบไม่ถอดตู้นี้หากพูดกันในเรื่องของความสะอาดนั้นก็จะไม่ทั่วถึงเหมือนการล้างแอร์รถยนต์แบบถอดตู้ค่ะ

บทสรุป ล้างแอร์รถยนต์

ล้างแอร์รถยนต์ เป็นการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการกระจายอากาศของแอร์ภายในรถยนต์ที่เกิดความผิดปกติ หรือมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมาทำให้สภาพแวดล้อมภายในรถยนต์ติดลบ ดังนั้นการล้างแอร์รถยนต์จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ซึ่งที่ Fast Fit Thailand ก็มีบริการล้างแอร์รถยนต์ที่สะดวก ราคาถูก ปลอดภัย แถมยังมีบริการถึง 14 สาขา ทั่วภาคใต้อีกด้วยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save