4 ไอเดีย รีไซเคิล ยางรถยนต์ นำไปต่อยอดได้มากมาย

รีไซเคิล ยางรถยนต์

เชื่อว่าที่บ้านของหลาย ๆ ท่าน คงจะมียางรถยนต์เก่าที่หมดสภาพและไม่ได้ใช้งานกันแล้ววางอยู่ที่บ้านอย่างแน่นอน แต่หากจะปล่อยวางทิ้งไว้เฉย ๆ รอให้เหล่าอสรพิษหรือสัตว์ต่าง ๆ มาสร้างเป็นที่อยู่อาศัย เห็นทีก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีเสียเท่าไหร่ วันนี้บทความของเราจึงจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับการ “รีไซเคิล ยางรถยนต์” ที่นอกจากจะช่วยให้คุณได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์แล้ว ยังสามารถทำให้บริเวณบ้านของคุณไม่รถและไม่เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์เฟล่านั้นได้อีกด้วยค่ะ การรีไซเคิลยางรถยนต์จะมีอะไรบ้าง ไปชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

การรีไซเคิล ยางรถยนต์

รีไซเคิล ยางรถยนต์ คือ การนำยางรถยนต์ที่มีสภาพเก่า หมดอายุ และไม่ได้ใช้การแล้ว มาสร้างสิ่งประดิษฐ์ใหม่ ๆ หรือที่เราเรียกว่า DIY ซึ่งก็มีหลากหลายกสิ่งให้สามารถเลือกทำได้ โดยการเปลี่ยนยางในแต่ละครั้งนั้นเราก็จะเก็บยางตัวเก่าเอาไว้ในบ้าน ซึ่งก็ไม่รู้เช่นกันว่าทำไมจึงเก็บไว้ ดังนั้นการนำยางเหล่านั้นมารีไซเคิล จึงเป็นเรื่องที่สามารถทำตามได้ง่าย ๆ อีกทั้งยังช่วยให้มีอุปกรณ์ใช้สอยที่มากขึ้นได้โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่อีกด้วย

รีไซเคิลยางรถยนต์ เอาไปทำอะไรได้บ้าง

1. กระถางต้นไม้

ยางรถยนต์ รีไซเคิล สามารถนำมาทำกระถางต้นไม้ได้ง่าย ๆ โดยไม่จำเป็นต้องชำแหละส่วนใดให้เสียเวลาเลย เพียงแค่คุณหาพื้นที่ว่างในการวางจัดสรรการปลูกต้นไม้ให้ดี และนำดินรวมถึงอุปกรณ์ในการปลูกต้นไม้ต่าง ๆ มาปลูก ก็จะได้รีไซเคิลยางรถยนต์ที่มีประโยชน์และสามารถตกแต่งรอบบ้านของคุณได้แล้วค่ะ

2. ชั้นวางของ

หากบ้านของคุณมียางรถยนต์มากมายจะเอาไปทิ้งก็ไม่อยากทิ้ง ก็ลองงมองหาพื้นที่ว่างในบ้านแล้วนำเอายางรถยนต์มารีไซเคิลให้เป็นชั้นวางของเก๋ ๆ ซะเลย โดยหากอยากทำให้บริเวณมุมบ้านนั้น ก็ตัดยางรถยนต์ให้ได้ประมาณ 120 องศา และนำแผ่นไม้อัดเป็นฐานอยู่ข้างใน จากนั้นนำไปติดที่บริเวณผนังของบ้าน ก็จะได้เป็นชั้นวางของยางรถยนต์รีไซเคิลที่ใครเห็นเป็นต้องเหลียวอย่างแน่นอน

3. ชิงช้า

สำหรับคนที่เกิดมาในยุค 90s เชื่อว่าคุณจะต้องเคยเห็นของเล่นเด็กชิ้นนี้แน่นอน นั่นก็คือ “ชิงช้า ยางรถยนต์” ซึ่งถือเป็นไอเทมเด็ดที่หาเล่นได้ง่ายมาก ๆ โดยการทำชิงช้ายางรถยนต์นี้จะต้องหาเชือกที่มีความแข็งแรงมาผูกกับยางรถยนต์และนำไปแขวนในบริเวณที่มีความแข็งแรงเพื่อป้องกันเชือกขาด ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นบริเวณต้นไม้นั่นเอง

4. รั้วบ้าน

การทำรั้วบ้านไม่ได้จำกัดเพียงว่าจะต้องทำมาจาก โลหะ ไม้ อลูมิเนียม หรือรั้วต้นไม้แต่เพียงอย่างเดียว เพราะยางรถยนต์เองก็สามารถทำเป็นรั้วเก๋ ๆ เท่ห์ ๆ ได้เช่นกัน ซึ่งวิธีการทำก็ไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่นำยางรถยนต์ของ่านมาตัดเป็นครึ่งวงกลม ตกแต่งเสียหน่อยและนำไปประกอบเป็นรั้วบริเวณหน้าบ้าน ก็จะได้เป็นรั้วยางรถยนต์ที่เท่ห์และมีสไตล์แล้วค่ะ

บทสรุป รีไซเคิล ยางรถยนต์

การรีไซเคิล ยางรถยนต์นั้น แท้จริงแล้วมีการทำที่หลากหลาย ซึ่งหากเป็นระบบโรงงานก็จะนำเอายางรถยนต์เหล่านี้ ไปรีไซเคิลเพื่อใช้ในการทำอุตสาหกรรมต่าง ๆ ต่อไป ไม่ว่าจะเป็นการนำยางรถยนต์รีไซเคิลมาทำเป็นสารป้องกันสนิม , เชื้อเพลิงในอุตสาหกรรมซีเมนต์ และการทำถนนแบบลาดยาง ซึ่งก็จะเห็นได้ว่าการรีไซเคิล ยางรถยนต์ สามารถสร้างประโยชน์ที่หลากหลายได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังสามารถนำมารียูสเป็นข้าวของเครื่องใช้ที่สามารถใช้งานได้จริงอีกด้วยเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save