ทำไมต้อง ถอดล้อรถยนต์ ถอดล้อรถยนต์ด้วยตัวเองทำยังไง ?

ถอดล้อรถยนต์

เมื่อรถยนต์ของคุณเกิดปัญหาที่เกี่ยวกับล้อรถยนต์ โดยเฉพาะปัญหายางรั่วในขณะกำลังขับขี่บนท้องถนน ที่ควรเปลี่ยนยางรถยนต์จึงจะเป็นวิธีที่ดีที่สุด โดยรถยนต์ทุกคันก็จะมียางอะไหล่ที่พกติดรถไว้เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ซึ่งยางอะไหล่ที่ไม่ได้ใช้เป็นเวลานานนั้นก็อาจมีการยึดติดของน็อตที่แน่นจนเกิดไปจนไม่สามารถที่จะนำออกมาใช้งานได้ ดังนั้นจึงควรตรวจสอบให้ดีก่อน บทความของเราก็มีความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับการถอดล้อรถยนต์ ที่เพียงแค่มีอุปกรณ์ก็สามารถถอดได้ง่าย ๆ

ทำไมต้องถอดล้อรถยนต์ ถอดล้อรถยนต์ด้วยตัวเองทำยังไง

การถอดล้อรถยนต์ มักจะเกอิดขึ้นเมื่อบริเวณยางรถยนต์หรือส่วนด ๆ ที่จำเป็นบริเวณล้อรถยนต์นั้นเกิดปัญหาขึ้น ซ่งหากเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหันอย่าง ยางรั่ว หรือ ยางแตกนั้น หากมียางอะไหล่ที่ใช้สำหรับการเปลี่ยนยางรถยนต์และมีอุปกรณ์ในการเปลี่ยนที่ครบครัน ก็สามารถถอดล้อรถยนต์ได้ด้วยตัวเอง ซึ่งก็มีวิธีการถอดดังนี้

  1. นำแม่เรงเข้าไปไว้ใต้ท้องรถ แต่ยังไม่ต้องยกรถขึ้น ซึ่งตำแหน่งของแม่แรงนั้นควรอยู่ในจุดที่คาดว่าจะสามารถรับน้ำหนักของรถยนต์ได้

  2. นำบล็อกถอดน็อตมาทำการขันน็อตทุกตัวบนล้อรถยนต์ เมื่อขันจนครบทุกตัวแล้วอย่าเพิ่งนำออกมา

  3. ขึ้นแม่แรง โดยให้ล้อรถยนต์สูงขึ้นเหนือพื้นเล็กน้อย จึงถอดน็อตออกได้ นำยางรถยนต์ที่เกิดปัญหาออกมาและนำยางอะไหล่ที่เตรียมไว้ใส่เข้าไปแทนที่

  4. ขันน็อตกลับเข้าที่โดยให้มีความแน่นพอประมาณยังไม่ต้องขันจนแน่นสุด

  5. ลดแม่แรงลงจนล้อติดพื้น จึงจะสามารถขันน็อตให้แน่นที่สุดได้

โดยวิธีการทั้งหมดนี้ก็เป็นการถอดล้อรถยนต์ด้วยตัวเองที่แม้แต่ผู้หญิงอย่างเราก็สามารถทำได้ แต่ก็จะมีบางขั้นตอนที่จะต้องใช้แรงอย่างมหาศาลอย่างการขันน็อตที่มีความแน่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ดังนั้นหากไม่สามารถทำได้จริง ๆ ก็แนะนำให้โทรเรียกช่างเพื่อความปลอดภัยที่ดีกว่านะคะ

ถอดล้อรถยนต์ ที่ Fast Fit Thailand

อย่างที่ได้แนะนำไปเบื้องต้นเกี่ยวกับการถอดล้อรถยนต์เมื่อรถยนต์นั้นเกิดปัญหาจึงต้องมีการใช้ยางอะไหล่เพื่อใช้นามฉุกเฉิน ซึ่งก็มีวิธีการทำเพียงไม่กี่ขั้นตอน ก็สามารถถอดล้อรถยนต์ได้ด้วยตัวเองแล้ว แต่หากรถยนต์ของคุณนั้นเกิดปัญหาของล้อรถยนต์ที่สาหัสกว่าการที่ยางรั่ว หรือการที่ขันน็อตยางอะไหล่ไม่ออกเนื่องจากไม่ได้ใช้งานนานจนทำให้น็อตที่ขันอยู่ติดขึ้นมา ก็จำเป็นที่จะต้องนำรถไปซ่อมที่อู่หรือศูนย์บริการที่น่าไว้วางใจ อย่างที่ Fast Fit Thailand กูรูเรื่องรถยนต์และขายยางรถยนต์ออนไลน์ที่มีบริการเครือข่ายที่เข้าร่วมถึง 14 สาขาทั่วภาคใต้ และด้วยการบริการที่ครบครันและราคาถูกนี้จึงทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าได้อย่างมากมายเลยทีเดียว

บทสรุป

ถอดล้อรถยนต์ เป็นการถอดเพื่อเปลี่ยนล้อรถยนต์ใหม่ ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจากการเกิดปัญหาต่าง ๆ ที่ทำให้รถยนต์ไม่ควรเคลื่อนที่ต่อ หรือการเปลี่ยนล้อรถยนต์ใหม่ให้มีความสวยงามกว่าเดิม และถ้าพูดกันถึงเรื่องล้อรถยนต์ที่มีหลายแบบหลายสไตล์แล้ว ก็คงจะลืม Fast Fit Thailand ไม่ได้เป็นอันขาด เพราะเขามียางรถยนต์ที่ขายแบบออนไลน์และมีราคาถูก นอกจากนี้ยังเปิดบริการทั่วภาคใต้ถึง 14 สาขาอีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save