ควร เปลี่ยนที่ปัดน้ำฝน เมื่อไหร่ ?

เปลี่ยนที่ปัดน้ำฝน

ที่ปัดน้ำฝน อุปกรณ์หรือชิ้นส่วนเล็ก ๆ ที่อยู่บริเวณหน้ากระจกรถยนต์ที่มีความสำคัญไม่แพ้กับอุปกรณ์ชิ้นอื่น ๆ ซึ่งที่ปัดน้ำฝนนั้นเป็นตัวช่วยที่ดีเมื่อเวลาฝนตก เพื่อไม่ให้บดบังวิสัยทัศน์ในการขับขี่ของผู้ขับ รวมถึงยังเป็นตัวช่วยในการล้างกระจกหน้ารถที่ดีอีกด้วย แต่ที่ปัดน้ำฝนนั้นต่างก็มีระยะเวลาในการใช้งานของมัน ซึ่งเมื่อถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนที่ปัดน้ำฝนก็ควรที่จะเปลี่ยน เพื่อความปลอดภัยและความสมบูรณ์ของรถยนต์ บทความของเราก็มีสาระดี ๆ เกี่ยวกับเปลี่ยนที่ปัดน้ำฝน มาฝากทุกท่านกันค่ะ

ทำไมต้องเปลี่ยนที่ปัดน้ำฝน

โดยปกติแล้วที่ปัดน้ำฝนมาหน้าที่สำคัญในการเป็นตัวปัดน้ำฝนจากหน้ากระจกรถเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่เมื่อฝนตก ซึ่งที่ปัดน้ำฝนที่มีมาแต่เดิมนั้นก็แน่นอนค่ะว่าต้องเป็นของใหม่ที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน แต่รู้ไหมคะว่าถึงแม้วาจะไม่ใช่ช่วงของหน้าฝนหรือวันที่มีฝนตกนั้น ก็ควรที่จะใช้ที่ปัดน้ำฝนกันสักนิด เพราะที่ปัดน้ำฝันนั้นอยู่ในบริเวณส่วนหน้าของรถยนต์ ดังนั้นจึงมีโอกาสในการถูกแสงแดดได้มากเช่นเดี่ยวกับบริเวณภายนอกรถยนต์ส่วนอื่น ๆ

เมื่อที่ปัดน้ำฝนถูกแสงแดดแล้วก็จะทำให้เกิดความเสื่อมสภาพ ซึ่งบนถนนนั้นนอกจากจะมีแสงแดดที่เป็นตัวอันตรายแล้วก็ยังมีมลภาวะต่าง ๆ ที่ปะปนอยู่ ซึ่งนั่นก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ยางปัดน้ำฝนเกิดการเสื่อมสภาพได้อีกด้วยค่ะ

เปลี่ยนที่ปัดน้ำฝน เมื่อไหร่

เมื่อที่ปัดน้ำฝนมีการใช้งานที่ต่อเนื่องแล้วการเปลี่ยนที่ปัดน้ำฝนนั้นก็เป็นเรื่องที่ต้องดูแลเช่นกัน โดยที่ปัดน้ำฝนจะมีอายุการใช้งานประมาณ 6-12 เดือน หรืออาจรู้สึกเองได้ขณะที่ใช้งาน โดยอาจรู้สึกว่าที่ปัดน้ำฝนนั้นมีการเคลื่อนตัวช้าลงหรือมีความฝืดนั่นเอง ดังนั้นจึงต้องมีการเปลี่ยนที่ปัดน้ำฝนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงานของที่ปัดน้ำฝนให้ดียิ่งขั้น

เปลี่ยนที่ปัดน้ำฝนที่ Fast Fit Thailand

สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนที่ปัดน้ำฝนอันใหม่ให้สามารถใช้งานได้ดียิ่งขึ้นนั้น ก็แนะนำให้มาที่ Fast Fit Thailand เพราะที่นี่เขามีบริการเรื่องรถครบวงจร โดยเฉพาะยางรถยนต์ออนไลน์ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลายรูปแบบ ให้ได้เลือกซื้อกัน ซึ่งที่ปัดน้ำฝนของที่นี่ก็มีราคาถูกและเปลี่ยนให้ไว รับประกันว่าจะได้ใช้ที่ปัดน้ำฝนอันใหม่ที่ไม่ฝืดและสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอย่างแน่นอน

บทสรุป เปลี่ยนที่ปัดน้ำฝน

การเปลี่ยนที่ปัดน้ำฝนนั้น เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้การปัดน้ำฝนปัดได้ดียิ่งขึ้น ลดปัญหาอาการที่ปัดน้ำฝนฝืด หรือทำงานได้ไม่ดีดังเดิม ซึ่งนอกจากจะทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานของที่ปัดน้ำฝนนั้นดีขึ้นแล้ว ก็ยังทำให้การขับขี่รถยนต์ของคุณนั้นดีขึ้น เมื่อต้องเจอกับปัญหาฝนตกระหว่างทาง ก็จะสามารถใช้ที่ปัดน้ำฝนได้ในทันที ในทางกลับกัน หากไม่ใส่ใจในการดูแลที่ปัดน้ำฝนให้ดีนั้นก็ไม่แน่ว่าเมื่อเกิดเหตุการณ์ฝนตกหรือมีเหตุการณืที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น ก็อาจจะทำให้เกิดอันตรายได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save