ทำไมต้อง "ถ่วงยาง และ ถ่วงล้อ" และการถ่วงมีกี่แบบ ?

เครื่องถ่วงยาง เครื่องถ่วงล้อ

ปัญหาเกี่ยวกับยางรถยนต์หรือล้อรถยนต์ที่เป็นปัญหากวนใจอยู่บ่อยครั้งในเวลาขัยบขี่ที่สามารถพบเห็นได้บ่อยเลยคือการที่พวงมาลัยสั่นขณะขับขี่ ซึ่งนั่นก็มีผลมาจากการที่รถไม่ได้ถ่วงล้อหรือถ่วงยาง จึงทำให้การขับขี่ในแต่ละครั้งไม่ราบรื่นเท่าที่ควร จึงต้องอาศัยการใช้เครื่องถ่วงล้อหรือเครื่องถ่วงยางมาเป็นตัวช่วยในการจัดการกับปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป มิเช่นนั้นอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุหรือเหตุที่ไม่คาดคิดในขณะที่ขับขี่ก็เป็นได้ วันนี้บทความของเราจึงมีความรู้ดี ๆ พร้อมกับบริการของเครื่องถ่วงล้อ เครื่องถ่วงยางที่จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้รถใช้ถนนมาฝากทุกท่านค่ะ

ทำไมต้องถ่วงล้อ ถ่วงยาง

การถ่วงล้อหรือการถ่วงยางนั้น จะเกิดขึ้นเมื่อรถของคุณเกิดปัญที่พบเจอได้บ่อยในการขับขี่ซึ่งนั่นก็คือปัญหาพวงมาลัยสั่น โดยมีสาเหตุมาจากการที่คุณถอดล้อ หรือเปลี่ยนยางแล้วอาจใช้วิธีการไม่ถูกต้อง จึงทำให้เกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้นมา ดังนั้นการถ่วงล้อจึงเข้ามาช่วยให้เกิดสมดุลในการขับขี่ที่ดีขึ้น ทำให้ล้อหมุนได้อย่างเป็นปกติและหมดปัญเรื่องของการที่พวงมาลัยสั่นขณะขับขี่ที่อาจเป็นอัตรายถึงชีวิตได้นั่นเอง

เครื่องถ่วงล้อ เครื่องถ่วงยางมีกี่แบบ

เครื่องถ่วงล้อ เครื่องถ่วงยางนั้นมีอยู่ด้วยกัน 2 รูปแบบ ดังนี้

  1. เครื่องถ่วงล้อแบบถอดล้อออกมาขึ้นเครื่องถ่วง (แบบปกติ)

เครื่องถ่วงล้อแบบถอดล้ออกมาขึ้นเครื่องถ่วงนั้น จะใช้วิธีการถอดล้อออกมาจากนั้นก็จะนำเข้าเครื่องถ่วงยาง โดยที่ตัวเครื่องถ่วงก็จะมีเกจ์ที่ใช้ในการบอกตำแหน่งรวมถึงน้ำหนัก

  1. เครื่องถ่วงล้อแบบไม่ถอดล้อออกมาขึ้นเครื่องถ่วง (แบบจี้)

เครื่องถ่วงล้อแบบไม่ถอดล้อ หรือที่เรียกกันว่า เครื่องถ่วงล้อแบบจี้ เป็นการใช้เครื่องถ่วงล้อแบบไม่ต้องถอดล้ออกมาแต่ะจะอาศัยการนำตัวหมุนล้อไปจี้เข้ากับแก้มยาง ซึ่งก็จะทำให้ล้อหมุนและหลังจากนั้นทางช่างผู้เชี่ยวชาญก็จะทำการตรวจสอบและแก้ไขปัญหาที่พบเห็น

โดยเครื่องถ่วงล้อทั้งสองแบบนี้ก็จะมีการใช้งานในรูปแบบที่แตกต่างกันตามแต่ละปัญของรถนั้น ๆ ซึ่งอีกหนึ่งวิธีการที่รถยนต์หลาย ๆ คันมักจะทำเลยก็คือการตั้งศูนย์ ซึ่งควรทำทุกปีหรือหากใช้รถยนต์ในระยะทางถึง 10,000 กิโลเมตรแล้วก็ควรนำตั้งศูนย์เพื่อเช็คสภาพของยางและล้อรถยนต์ เพราะอาจมีการเปลี่ยนแปลงของมุมยางหรือปัญหาต่าง ๆ ที่ตามมาได้

ใช้บริการเครื่องถ่วงล้อ เครื่องถ่วงยางที่ Fast Fit Thailand

ถ้าจะหาที่ถ่วงล้อถ่วงยางด้วยเครื่องถ่วงล้อถ่วงยางดี ๆ สักที่ ก็ต้องที่ Fast Fit Thailand เลยค่ะ เพราะที่นี่เขามีบริการที่ถูกและคุ้มค่าหลากหลายบริการเรื่องรถยนต์ อีกทั้งยังมียางรถยนต์ที่สามารถซื้อผ่านทางออนไลน์ได้ และที่สำคัญมีให้บริการถึง 14 สาขา ทั่วภาคใต้แล้ว ถ้าใครอยากถ่วงล้อก็ลองเข้ามาดูรายละเอียดที่เว็บไซต์กันก่อนได้เลย

บทสรุป เครื่องถ่วงยาง เครื่องถ่วงล้อ

เครื่องถ่วงยาง เครื่องถ่วงล้อ เป็นการใช้งานเพื่อการถ่วงล้อหรือถ่วงยางที่ทำให้ประสิทธิภาพของล้อและยางนั้นมีปรสิทธิภาพ แก้ไขปัญหาการที่พวงมาลัยสั่นหลังจากเปลี่ยนหรือถอดล้อรถยนต์ได้ดี อีกทั้งยังช่วยรักษาสมดุลของล้อและยางไว้ได้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save