เติมลมยางไนโตรเจน วิธีเติมลมยางไนโตรเจน

เติมลมยางไนโตรเจน

ยางรถยนต์ทุกเส้นที่เราเห็นกันอยู่บนท้องถนนที่เรามองว่ามันดูแข็งแรงดีไม่มีปัญหานั้น ก็ใช่ว่าจะไม่มีการเติมลมยางระหว่างที่ใช้งานเสียเมื่อไหร่ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วไม่ว่ายางรถยนต์จะมีความแข็งแรงสักเพียงใด การเติมลมยางก็ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เนื่องจากการเติมลมยางจะช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้นและมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นนั่นเอง แต่ในทางกลับกัน หากเติมลมยางมากเกินไปก็มีความเสี่ยงต่อการที่ยางรั่วและยางรถเบิดได้เช่นกัน โดยการเติมลมยางก็จะมีทั้งแบบที่เติมธรรมดาในปั๊มที่มีจุดให้บริการทั่วไป และอีกหนึ่งแบบคือการเติมลมยางไนโตรเจน วันนี้บทความของเราจึงมีความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับการเติมลมยางไนโตรเจนมาฝากกันค่ะ

วิธีเติมลมยางไนโตรเจน

การเติมลมยางไนโตรเจนนั้นสามารถเติมได้ตามศูนย์หรือร้านยางรถยนต์ทั่วไป โดยมีวิธีการเติมลมยางไนโตรเจนดังนี้ค่ะ

  1. ต้องนำลมยางเดิมที่มีอยู่ในยางรถยนต์ออกให้หมดก่อน

  2. เติมลมยางไนโตรเจนเข้าไปจนเต็มยาง

  3. ปล่อยลมของยางรถยนต์ออกหนึ่งครั้ง ทั้งนี้ก็เพิ่มเป็นการไล่ลมยางเก่าออกให้หมดค่ะ

  4. วัดค่าความดันของลมยางให้มีความเหมาะสม ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับขนาดของรถนั้น ๆ โดยสามารถดูได้อีกหนึ่งที่บริเวณฝั่งข้าคนขับค่ะ ซึ่งรถที่มีขนาดเล็กก็จะมีค่าลมยางอยู่ที่ 30psi รถยนต์ขนาดกลาง จะมีค่าลมยางอยู่ที่ 35-36 psi และรถใหญ่จะมีค่าลมยางอยู่ที่ 42-45 psi ค่ะ ซึ่งหลาย ๆ ร้านก็จะมีการเปลี่ยนจุ๊บยางให้เป็นสีเขียว เพื่อบ่งบอกว่ายางรถยนต์นี้ได้เติมลมยางไนโตรเจนแล้วนั่นเอง

บทสรุป เติมลมยางไนโตรเจน

การเติมลมยางไนโตรเจนนั้น เป็นการเติมลมยางที่ดีกว่าการเติมลมยางแบบธรรมดาอย่างแน่นอน เนื่องจากการเติมลมแบบธรรมดาตามปั๊มทั่วไปนั้น ในปัจจุบันไม่ต้องเสียเงินสักบาทเดียว อีกทั้งยังมีบริการอยู่ทั่วทุกปั๊ม แต่การเติมลมยางไนโตรเจนนั้นจะมีค่าใช้จ่ายนิดหน่อยค่ะ ซึ่งก็ไม่ได้สูงมาก อีกทั้งยังมีความคุ้มค่าและยังช่วยให้ยางมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นอีกต่างหาก ซึ่งการเติมลมยางไนโตรเจนเหมาะกับผู้ที่มักจะเสียเวลาส่วนใหญ่ไปกับการเดินทางบ่อย ๆ การเติมลมยางไนโตรเจนจึงสามารถช่วยปรับอุณหภูมิขิงยางได้ดีกว่าการเติมลมยางแบบธรรมดานั่นเองค่ะ อีกทั้งในเรื่องของค่าใช้จ่ายจากการเติมลมยางก็ไม่แพงมากค่ะซึ่งก็จะอยู่ที่ราคา 30-50 บาท ต่อเส้น ตามคุณภาพของลมในแต่ละร้านที่ให้บริการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save