"ยางรถกระบะ" ควรใช้ขอบยางเท่าไหร่ จึงเหมาะสม ?

ยางรถกระบะ

รถกระบะ เป็นรถยนต์ที่มีตั้งแต่ขนาดกลางไปจนถึงรถกระบะขนาดใหญ่ โดยรถกระบะส่วนใหญ่จะมีความสามารถในเรื่องของการบรรทุกสินค้า อีกทั้งก็ยังมีหลายประเภทเช่นเดียวกันกับรถเก๋งค่ะ และเพราะรถกระบะเป็นรถที่มีความสามารถในการบรรทุกสิ่งของ การเลือกยางรถยนต์ให้มีความเหมาะสมต่อรถกระบะถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ เพราะการบรรทุกสิ่งของแต่ละครั้งก็อาจไม่มั่นใจว่าสินค้านั้นมีน้ำหนักเท่าไหร่บ้าง ซึ่งหากเลือกยางรถยนต์ที่มีขนาดของขอบยางที่มีรอบวงเล็กเกินไป ก็อาจจะไม่เหมาะสมต่อการใช้งานเท่าไหร่ ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่ายางรถกระบะควรใช้ยางขอบเท่าไหร่กันบ้าง

ยางรถกระบะ ขอบยางเท่าไหร่

เนื่องจากรถกระบะเป็นรถที่มีคามโดดเด่นในเรื่องของการเคลื่อนย้ายหรือบรรทุกสิ่งของ อีกทั้งยังมีความสามารถที่หลากหลายมาก ๆ โดยเฉพาะรถออฟโร๊ดที่สามารถลุยฝ่าได้ทุกสถานการณ์ ซึ่งการเลือกยางให้มีขนาดของขอบยางที่เหมาะสมต่อการใช้งานถือเป็นก้าวแรกที่สำคัญมากเพื่อที่จะให้รถนั้นมีปัญหาน้อยที่สุด รวมถึงทำให้ประสิทธิภาพในการบรรทุกสิ่งของนั้นมีประสิทธิภาพมากที่สุดอีกด้วย ซึ่งรถกระบะที่มีขนาดอยู่ในเกณฑ์กลางนั้นก็จะมีการใช้ยางรถยนต์ที่มีขนาดของขอบยางอยู่ที่ 16 ไปจนถึง 17

โดยยางรถยนต์ขอบ 16 และ 17 เป็นยางรถยนต์ที่เหมาะกับรถกระบะขนาดกลางอยู่แล้ว อีกทั้งก็ไม่ได้ทำให้รถเปลืองน้ำมันอย่างที่คิดค่ะ เพราะเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ถูกเพิ่มเข้ามานั้นมีมากมาย จึงทำให้เรื่องที่เราเคยยินเกี่ยวกับยางรถยนต์ขอบยาง 16 และ 17 นั้นเปลี่ยนไป และมีคุณภาพของยางรถยนต์ที่ดีขึ้นนั่นเอง ซึ่งหากเป็นรถกระบะขนาดใหญ่นั้นก็ก็อาจจะใช้ยางรถยนต์ขอบ 18 ด้วย เนื่องจากมีวงล้อที่ใหญ่และเหมาะสมนั่นเอง

ยางรถกระบะ ราคาเท่าไหร่

อย่างที่บอกไปเบื้องต้นว่ายางรถกระบะส่วนใหญ่ จะใช้กันที่ยางรถยนต์ขอบ 16 ไปจนถึง ขอบ 20 ซึ่งในส่วนของราคาหากเป็นายางรถยนต์ขอบ 16 ก็จะอยู่ที่ประมาณ 4,000 บาท ต่อหนึ่งเส้น ยางรถยนต์ขอบ 17 ก็จะมีราคาที่สูงขึ้นมาซึ่งจะอยู่ที่ประมาณ 5,000 บาทต่อเส้น ซึ่งแต่ละขนาดขอบยางก็จะมีราคาที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้นควรเลือกยางรถยนต์ที่เหมาะสมต่อการใช้งานและเหมาะสมกับขนาดของรถยนต์

บทสรุป ยางรถกระบะ

ยางรถกระบะ ส่วนใหญ่มักจะนิยมใช้กันที่ขนาดขอบยางตั้งแต่ 16 ไปจนถึง ขอบ 20 ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับขนาดของรถยนต์และความเหมาะสมต่อการใช้งาน โดยในเรื่องของราคายางรถกระบะนั้นแน่นอนค่ะว่าจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง เนื่องจากการใช้งานที่จะเน้นไปที่การบรรทุกมากกว่านั่นเอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save