5 ขอบ "ยางรถยนต์" ความแตกต่าง และ เหมาะสม

ยางรถยนต์

ยางรถยนต์ คือ ชิ้นส่วนของรถยนต์ที่ถูกนำมาประกอบเข้ากับชิ้นส่วนข้อจนเกิดเป็นล้อรถยนต์อย่างที่เราได้เห็นกันนั่นเองค่ะ ซึ่งยางรถยนต์นั้นเป็นตัวกำหนดว่ารถของคุณจะมีความสามารถในเรื่องสมรรถภาพบนท้องถนนได้ดีมากน้อยเพียงใด ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็มักจะเลือกยางรถยนต์ที่มียี่ห้อ ที่มีความสามารถในการเกาะพื้นถนนได้เป็นอย่างดี รวมถึงการควบคุมทิศทางได้อย่างแม่นยำ แต่สำหรับคนที่ชื่นชอบในเรื่องของความเร็วนั้นก็มักจะดูกันที่ขนาดขอบยางรถยนต์ที่จะเพิ่มและลดแรงเสียดทานของยานรถยนต์ได้นั่นเอง วันนี้บทความของเราก็มีขนาดรถยนต์ขนาดต่าง ๆ มาแนะนำให้คนที่ใช้รถทุกท่านได้อ่านกันค่ะ

ยางรถยนต์ขอบ 14

ยางรถยนต์ขอบ 14 เป็นยางรถยนต์ที่มีขนาดของขอบยางเหมาะกับรถขนาดเล็ก จำพวกรถเก๋งต่าง ๆ หรือที่เรารู้จักกันในกลุ่มรถ City Car ซึ่งรถกลุ่ม City Car จะเป็นกลุ่มของรถยนต์ที่มีขนาดเล็ก ซึ่งยางรถยนต์ขอบ 14 นิ้วนี้ถือเป็นแสตนดาร์ดของรถยนต์เหล่านี้เลยค่ะ โดยช่วงราคาขอบยางรถยนต์ขอบ 14 ส่วนใหญ่ราคาจะเริ่มต้นที่ 1,000 บาท เป็นต้นไป ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและความมีประสิทธิภาพของยางนั้น ๆ… อ่านเพิ่มเติม

ยางรถยนต์ขอบ 15

ยางรถยนต์ขอบ 15 เป็นยางรถยนต์ที่มีขนาดของขอบยางเหมาะกับรถเก๋งหรือรถยนต์ที่มีขนาดกลาง โดยจุดเด่นของรถยางขอบ 15 ส่วนใหญ่ในหลาย ๆ ยี่ห้อจะเน้นไปที่การใช้เทคโนโลยีให้เมื่อขับขี่ผู้ขับจะสามารถรับรู้ได้ถึงความ นุ่ม เงียบ นั่นเอง โดยราคาเริ่มต้อนของยางรถยนต์ขอบ 15 จะอยู่ที่ประมาณ 1,500-2,000 บาท ขึ้นไป… อ่านเพิ่มเติม

ยางรถยนต์ขอบ 16

ยางรถยนต์ขอบ 16 เป็นยางรถยนต์ที่มีขนาดของขอบยางเหมาะกับรถที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาหรือจำพวกรถ SUV หรือรถกระบะต่าง ๆ ซึ่งรถกระบะเหล่านี้สามารถบรรทุกสิ่งของที่หนักได้มากกว่า 2 ตัน โดยยางขอบ 16 นั้น จะมีความสามารถในเรื่องของการบรรทุกของ การใช้งานปกติและการใช้งานบนถนนที่ไม่ใช่ทางหลวง อีกทั้งเทคโนโลยีส่วนใหญ่ที่ใส่เข้ามาในยางขอบ 16 หลาย ๆ ยี่ห้อ ก็มักจะมีจุดขายตรงที่ลายดอกยางและความนุ่มเงียบ ซึ่งราคาเริ่มต้นของยางรถยนต์ขอบ 16 จะอยู่ที่ประมาณ 4,000 บาท ขึ้นไป… อ่านเพิ่มเติม

ยางรถยนต์ขอบ 17

ยางรถยนต์ขอบ 17 เป็นยางรถยนต์ที่มีขนาดของขอบยางเหมาะกับรถที่มีขนาดเดียวกันกับยางรถยนต์ขอบ 16 ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ใช้รถกระบะและรถ SUV จะสามารถใช้ได้ ขึ้นอยู่กับการใช้ประโยชน์และความเหมาะสมในการใช้งาน โดยยางขอบ 17 จะมีความสามารถในการขับขี่บนถนนทางหลวงที่แห้งมากกว่าการขับขี่ในพื้นเปียก เนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะเหินน้ำได้มากกว่า แต่อย่างไรก็ตามเทคโนโลยีต่าง ๆ จากหลาย ๆ ยี่ห้อนั้นก็ช่วยลดปัญหาในเรื่องการเหินน้ำได้เป็นอย่างดี ซึ่งราคาเริ่มต้นของยางรถยนต์ขอบ 17 จะอยู่ที่ประมาณ 5,000 บาท เป็นต้นไป… อ่านเพิ่มเติม

ยางรถยนต์ขอบ 18

ยางรถยนต์ขอบ 18 เป็นยางรถยนต์ที่มีขนาดของขอบยางเหมาะกับรถ SUV และ CUV ค่ะ โดยยางรถยนต์ขอบ 18 นี้ จะมีความใหญ่ขึ้นมาจากยางขอบ 17 ซึ่งข้อเสียที่เห็นได้ชัดเลยก็คือเรื่องของความกินน้ำมันนั่นเอง เนื่องจากอัตราในการหมุนของล้อ โดยราคาขอบยางรถยนต์ขอบ 18 จะเริ่มต้นที่ประมาณ 6,000 บาท… อ่านเพิ่มเติม

บทสรุป ยางรถยนต์

ขนาดของยางรถยนต์แต่ละขนาดต่างก็มีความพิเศษละความแตกต่างที่มีเฉพาะตัว ซึ่งการเลือกยางรถยนต์ที่ขนาดขอบยางเหมาะสมกับรถยนต์ของเรานั้น ถือเป็นเรื่องที่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะในบางกรณีหากเลือกขอบยางรถยนต์ที่เล็กเกิดไปแต่รถยนต์ของเราไม่เหมาะกับของยางแบบนั้นก็อาจสร้างความเสียหายได้ในเวลาต่อมา หรือการเลือกใช้ขอบยางรถยนต์ที่ใหญ่เกินไปก็อาจไม่เหมาะกับรถเล็กเท่าไหร่ ดังนั้นการเลือกยางรถยนต์ที่มีขนาดของขอบยางเหมาะสมกับรถของเราถือเป็นเรื่องที่ดีที่สุดค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save